Singapore đầy những món ăn kỳ lạ và tuyệt vời để thử trong thời gian lưu trú. Dưới đây là 10 món ăn được lựa chọn hàng đầu để thử ở Singapore. Tiết lộ: như một người ăn chay, tôi đã không thể thử các món thịt được lựa chọn cho tính năng này. Tuy nhiên, vì lợi ích của tất cả những người yêu thích thịt, các món ăn không phải là rau xanh này được giới thiệu bởi một người Singapore - cảm ơn Josephine!
Bữa ăn sáng:
1. Trứng vịt mềm và trứng Kaya
Khi bạn đi du lịch Singapore có một bữa sáng truyền thống chính: trứng luộc mềm (bạn xổ ra khỏi bát) và bánh mì nướng Kaya. Hãy nhớ những ngày tuổi tốt khi bánh mì chỉ trắng, mỏng cắt lát, và bọt với bơ như một đứa trẻ? Theo truyền thống, bạn sẽ ăn bánh mì kaya của bạn theo cách này, tuy nhiên sự lây lan là một hương vị dừa ngọt với một liều tốt của bơ nóng chảy - Y.U.M. Tất nhiên những ngày này bạn có thể đặt bánh mì nâu, nếu bạn phải!
Best Kaya Toast & Slurpy Eggs ở Singapore:
Killiney Kopitiam: 67 Đường Killiney, Singapore 239525
Chin Mee Chin Bánh kẹo: 204 East Coast Road, Singapore 428903 (đóng vào Thứ Hai)
Ya Kun Kaya Toast: 18 Phố Trung Quốc # 01-01, Quảng trường Viễn Đông, Singapore 049560 (có hơn 30 cửa hàng của Ya Kun ở Singapore)
2. Chwee Kway ( sáng Rice Rice Bake)
Bữa ăn sáng thứ hai của Singapore đáng giá là một lựa chọn nóng khác cũng là món ăn chay thân thiện (mặc dù nó thực sự không giống - tôi hỏi một nghìn lần), thường xuyên được thấy tại các Trung tâm Hawker ở Singapore và Johor. Cơ sở là một bánh gạo hấp được phủ đứng với chai poh (bảo quản củ cải) và ớt nóng. Thế hệ trẻ hơn tránh món ăn nặng carb, nhưng rất có giá trị khi thử nếm hương vị của Singapore cũ.
Gian hàng tốt nhất Chwee Kueh:
Jian Bo Shui Kueh: 30 Đường Seng Poh, # 02-05, Chợ Tiong Bahru và Trung tâm Thực phẩm (168898)
Bữa trưa:
3. Bak Kut Teh (Thịt xương xương / sườn heo súp)
Có rất nhiều câu chuyện về nguồn gốc của nguồn gốc Bak Kut Teh, nhưng tôi yêu thích là trong những ngày của Singapore xưa, một người ăn xin đói khát đến bởi một gian hàng bán mì thịt lợn và cầu xin thức ăn. Ông chủ nhà nghèo đói, nhưng muốn giúp ông, vì vậy ông đun sôi một ít trái xương thịt heo và ném vào một số gia vị giá rẻ để cho hương vị canh. Và phần còn lại là lịch sử!
Nhà hàng Bak Kut Teh tốt nhất:
Song Fa Bak Kut Teh: 11 Đường New Bridge # 01-01, Singapore 059383
Thịt lợn sườn Ng Ah Sio: 208 Đường Rangoon, Hong Building Singapore 218453 (đóng vào Thứ Hai)
Ya Hua Bak Kut Teh: 7 Keppel Road, # 01-05 / 07, Tổ hợp PSA Tanjong Pagar, Singapore 089053 (đóng vào Thứ Hai)
4. Bưởi Salad (Veggie thân thiện)
Bạn không thể sai lầm với một salad bưởi. Bưởi là loại bưởi nhưng ngọt ngào thay vì chua. Nó tuyệt vời trong salad châu Á và là một thành phần phổ biến cho người Singapore trong khóa học entree của họ. Hãy thử nó, nó sẽ làm bạn ngạc nhiên!
5. Muôn Mee.
Ahhh, Mì mì ăn liền! Một món ăn đặc trưng dành cho phương Đông, đặc biệt là ở Hồng Kông, những loại mì khô này thường được ướp với nước sốt ngọt ngào, và với các lát thịt heo và bánh bao muỗng canh (còn có thịt lợn) và một phần nhỏ súp phục vụ bên cạnh. Tuyệt vời nếu bạn thích heo, tôi cho rằng!
Nhà hàng Wanton Mee hay nhất:
Fei Fei Muỗng nâu Mee: 62 Joo Chiat Place, Singapore 427785
Parklane Zha Yun Tun Mee Nhà: 91 Bencoolen Street, # 01-53, Sunshine Plaza, Singapore 189652
6. Laksa
Các curry laksa là một món ăn quan trọng đối với Singapore vì nó là một sự hợp nhất của cả hai yếu tố Trung Quốc và Mã Lai, trong đó Singapore là chính nó. Đây thường được gọi là văn hoá Peranakan. Có rất nhiều phiên bản khác nhau của laksa, vì vậy hãy chắc chắn để thử một vài!
Best Laksa ở Singapore:
328 Katong Laksa: 51/53 Đường East Coast, Singapore 428770
Đường Sungei Laksa: Bầu 27 Jalan Berseh, # 01-100 Singapore 200027
Janggut Laksa: 1 Queensway, Trung tâm Mua sắm Queensway, # 01-59, Singapore 149053
7. Popiah
Loại bánh wafer mỏng này chứa đầy các thành phần như tôm, trứng gà, xúc xích Trung Quốc, giá đỗ, cà rốt, rau diếp và củ cải thường được phục vụ với nước sốt hoisin ngọt và một bữa ăn nhẹ tuyệt vời nếu bạn đang di chuyển.
Gian hàng Popiah tốt nhất:
Glory Catering: 139 Đường East Coast, Singapore 428829 (Mặt trời đóng)
8. Bánh cà rốt chiên
Người Singapore yêu thích bánh cà rốt chiên của họ, giống như người Malysia. Thông thường nó bao gồm trứng chiên phục vụ với củ cải (chai poh) và bột bánh củ cải trắng.
Bánh cà rốt rán ngon nhất:
Bánh cà rốt (tên thật của cửa hàng): 20 Kensington Park Road, Trung tâm Thực phẩm Chomp Chomp, Singapore 557269 (đóng cửa vào ngày Thứ ba thay thế)
Bánh cà rốt Fu Ming: Blk 85 Redhill Lane, Trung tâm Lương thực Redhill, Singapore 150085
Ông Trung Carrot Bánh: 51 Upper Bukit Timah Rd, Thị trường Bukit Timah và Trung tâm Thực phẩm, Singapore 588172
Bữa tối:
9. Sợi nhỏ.
Không cần giới thiệu, dim sum là một mặt hàng chủ yếu ở nhiều nơi ở Đông và Singapore cũng không ngoại lệ. Có rất nhiều nơi tuyệt vời để thử dim sum, nhưng đối với hầu hết các thử và thử nghiệm, hãy chắc chắn kiểm tra Tim Ho Wan.
Tốt nhất Dim Sum:
Tim Ho Wan: 450 Toa Payoh Lorong 6, # 02-02, Trung tâm ERA, Singapore 319394
10. Ớt Cua
Bạn không thể đến Singapore mà không nhìn thấy cua ớt trên thực đơn. Nó ở mọi nơi.
Best Chilli Crab tại Singapore:
Nhà hàng hải sản đỏ Nhà hàng: 68 Prinsep Street, Singapore 188661
0 nhận xét:
Đăng nhận xét